BHXH huyện Đức Phổ tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác BHXH, BHYT 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019

Thứ ba - 08/10/2019 05:42
Vừa qua, BHXH huyện Đức Phổ đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác BHXH, BHYT 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Hội nghị do đồng chí Võ Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và lãnh đạo, cán bộ BHXH huyện Đức Phổ; đại diện các phòng, ban, hội đoàn thể liên quan và các trường học trên địa bàn huyện cùng tham dự.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
   Hội nghị đã nghe lãnh đạo BHXH huyện Đức Phổ báo cáo tình hình thực hiện công tác BHXH, BHYT 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2019. Theo đó, 9 tháng đầu năm mặc dù còn những khó khăn nhất định nhưng tập thể BHXH huyện Đức Phổ đã có nhiều nỗ lực, cố gắng cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành liên quan của huyện đã triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Ước tính đến ngày 30/9/2019 trên địa bàn huyện Đức Phổ có trên 120 ngàn người tham gia BHXH, BHYT (tăng 4,62% so với cùng kỳ năm 2018), với số thu là 111,2 tỷ đồng, đạt 72% kế hoạch được giao; diện bao phủ BHYT trên địa bàn huyện đạt 86,87%.
   Công tác tiếp nhận, giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN được thực hiện kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng trên địa bàn. 9 tháng đầu năm đã giải quyết cho 911 lượt người hưởng các chế độ BHXH, BHYT; thực hiện giám định chi phí KCB BHYT cho 115.619 lượt người. Công tác tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh cả về nội dung lẫn hình thức, đặc biệt là phối hợp với Bưu điện tổ chức các hội nghị khách hàng để phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện theo kế hoạch được giao,…
   Hội nghị, cũng đã nghe BHXH huyện đã báo cáo tình hình thực hiện công tác BHYT HSSV năm học 2018-2019 và triển khai Văn bản số 730/HDLT-SGDĐT-BHXH ngày 16/8/2019 của BHXH tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh về việc hướng dẫn thực hiện BHYT HSSV trên địa bàn tỉnh trong năm học 2019-2020. Theo số liệu báo cáo, năm học 2018-2019 toàn huyện có 14.833/14.848 học sinh tham gia BHYT, đạt 99,9% tổng số học sinh trên địa bàn; trong đó, có nhiều trường nhiều năm liền có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100% được BHXH Việt tặng bằng khen và BHXH tỉnh tặng giấy khen.
ducpho2
Đ/c Võ Thanh Hùng-PCT UBND huyện Đức Phổ phát biểu tại Hội nghị
   Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Thanh Hùng-Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm 2019, mặc dù khối lượng công việc rất lớn và còn gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng với sự chủ động cùng nhiều biện pháp quyết liệt được triển khai, BHXH huyện đã thực hiện có hiệu quả chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngành cấp trên giao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Tuy nhiên vẫn còn những mặt tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục.
   Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong 03 tháng cuối năm và cả năm 2019, BHXH huyện Đức Phổ cần tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục tham mưu Huyện ủy, UBND huyện để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác BHXH, BHYT trên địa bàn, đặc biệt là việc tiếp tục tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo liên nhằm tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị trong triển khai thực hiện. Chủ động triển khai và phối hợp với các phòng, ban liên quan của huyện để tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chính sách BHXH, BHYT nhằm nâng cao nhận thức và tính chủ động, tích cực tham gia BHXH, BHYT của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường giao dịch điện tử trong việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính về BHXH, BHYT, tạo thuận lợi tối đa cho các cơ qua, đơn vị, cá nhân khi đến giao dịch với cơ quan BHXH. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật BHXH, BHYT, BHTN tại các doanh nghiệp trên địa bàn để có biện pháp ngăn ngừa, xử lý tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động,…
ducpho3b ducpho3c
Đ/c Bùi Quang Danh-PGĐ BHXH tỉnh và Đ/c Võ Thanh Hùng-PCT UBND huyện Đức Phổ
trao bằng khen, g
iấy khen cho các tập thể, cá nhân
   Cũng tại Hội nghị đã có 01 tập thể 01 cá nhân được BHXH Việt Nam tặng bằng khen; 15 tập thể và 15 cá nhân được Giám đốc BHXH tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019./.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Khanh

 Từ khóa: hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

2695/QĐ-SYT

Quyết định v/v Quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu...

Lượt xem:66 | lượt tải:8

1717/QĐ-BHXH

Quyết định Về việc Công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2019

Lượt xem:43 | lượt tải:11

1686/BHXH-KTTN

Báo cáo tình hình nợ đọng và chấp hành đóng nộp BHXH, BHTN, BHYT của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:99 | lượt tải:55

DS

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 11/2019

Lượt xem:160 | lượt tải:50

4116/BHXH-BT

V/v thực hiện chính sách BHXH bắt buộc đối với người lao động

Lượt xem:152 | lượt tải:11

1534/BHXH-KTTN

Triển khai thực hiện công văn số 3045/BHXH-BT và 3046/BHXH-BT

Lượt xem:918 | lượt tải:435

1532/QĐ-BHXH

Quyết định v/v thành lập Đoàn Kiểm tra thực hiện các quy định pháp luật về lao động...

Lượt xem:174 | lượt tải:31

533/LĐLĐ

V/v thực hiện quyền của tổ chức Công đoàn trong việc xử lý về hình sự...

Lượt xem:79 | lượt tải:7
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây