Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi: Tổ chức Lễ phát động và diễu hành tuyên truyền Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2017

Thứ hai - 03/07/2017 14:24
Sáng ngày 1/7, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi, BHXH tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ phát động và diễu hành tuyên truyền nhân Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2017. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Tỉnh đoàn, Lãnh đạo BHXH tỉnh, BTV Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh và hơn 500 đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn khối.
Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động
Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động
   Tại buổi Lễ phát động, Đ/c Đỗ Ngọc Thìn-Bí thư Đoàn Khối khẳng định, BHYT là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; đồng thời đề nghị ĐVTN toàn khối cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia BHYT và tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, Nhà nước về BHYT trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân. Góp phần hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh theo quy định.
h2
 
 Đ/c Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo
   Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Đ/c Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, từ năm 2009, Thủ tướng Chính phủ Quyết định lấy ngày 01/7 hàng năm là ngày BHYT Việt Nam với mục đích để tuyên truyền về Luật BHYT; khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân; đồng thời động viên, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người làm công tác BHYT và cán bộ, nhân viên ngành y tế trong công tác triển khai thực hiện chính sách này.
    Đối với tỉnh Quảng Ngãi, từ khi Nghị quyết số 21-NQ/TW về ‘‘tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020’’ ra đời, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã ngày càng quan tâm và chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Đến nay toàn tỉnh đã có 1.081.985 người tham gia BHYT (khoảng 85,2% dân số, đạt và vượt 1,4% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định 1167/QĐ-TTg). Tuy nhiên để đạt được lộ trình BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 (đạt 90%) theo chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao, cũng còn nhiều khó khăn và thách thức lớn. Chính vì vậy, thời gian tới, BHXH tỉnh tiếp tục tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, các Hội đoàn thể liên quan trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện. Trong đó đoàn viên thanh niên có vai trò quan trọng trong công tác vận động, tuyên truyền người dân tham gia BHYT.
h3
ĐVTN tham gia diễu hành
   Thay mặt Đoàn viên thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh, Đ/c Nguyễn Thị Xuân Duyên- Phó Bí thư Đoàn Sở Y tế cam kết: ĐVTN của Khối sẽ gương mẫu chấp hành, tham gia đóng BHXH, BHYT; tuyên truyền, vận động ĐVTN, gia đình, người thân và mọi người xung quanh hiểu rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm của mình khi tham gia BHYT, qua đó góp phần mở rộng và gia tăng đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh. 
   Sau Lễ phát động, hơn 200 đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam trên các trục đường chính của thành phố Quảng Ngãi.
 

Tác giả bài viết: Hồ Thủy

 Từ khóa: bhyt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

22/CV-CĐ

V/v tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu

Lượt xem:84 | lượt tải:19

NANGLUONGT9

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 9/2019

Lượt xem:101 | lượt tải:26

1069/CNTT-PM

V/v địa chỉ truy cập Internet, WAN của các phần mềm nghiệp vụ

Lượt xem:94 | lượt tải:1

10/CT-BYT

Chỉ thị v/v tăng cường công tác phòng, chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT

Lượt xem:10 | lượt tải:2

1281/QĐ-BHXH

Quyết định v/v hỗ trợ nhân ngày Quốc khánh 02/9

Lượt xem:109 | lượt tải:44

1279/QĐ-BHXH

Quyết định v/v cử viên chức đi tham quan năm 2019

Lượt xem:153 | lượt tải:57

3117/TB-BHXH

Thông báo Kết luận của Tổng Giám đốc tại Hội nghị trực tuyến về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN

Lượt xem:51 | lượt tải:6

3046/BHXH-BT

V/v thực hiện thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua nhà trường và đại lý thu

Lượt xem:92 | lượt tải:4
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây