ASSA xây dựng nền tảng hợp tác, vượt qua những khó khăn thách thức

Thứ ba - 17/09/2019 14:25
Đây là một trong những đánh giá nhận định của ông Yang Berhormat Major General (Rtd) Dato Paduka Seri Awang Haji Aminuddin Ihsan bin Pehin Orang Kaya Saiful Mulok Dato Seri Paduka Haji Abidin, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao, Chủ tịch Quỹ tín thác cho người lao động Brunei (ETF).
ASSA xây dựng nền tảng hợp tác, vượt qua những khó khăn thách thức

Phát biểu chào mừng các tổ chức thành viên ASSA dự hội nghị ASSA 36, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Brunei nhấn mạnh: Hội nghị ASSA thường niên là cơ hội họp mặt giữa đồng nghiệp trong Hiệp hội ASSA thân yêu cũng như các chuyên gia đến từ các tổ chức khác nhau để cùng lắng nghe và chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm cũng như xác định các vấn đề cần quan tâm chung trong lĩnh vực An sinh xã hội. Tại hội nghị, các thành viên ASSA tổ chức cùng nhau thảo luận về các chủ đề xu thế phát triển của  An sinh xã hội hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của An sinh xã hội phù hợp với nguyện vọng, luật pháp và quy định của các quốc gia thành viên. Bằng tất cả sự cố gắng, ASSA  đã trở thành nền tảng chung trong việc chia sẻ, hợp tác nhằm giải quyết những thách thức chưa bao giờ lớn như hiện nay mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt trong lĩnh vực An sinh xã hội.

Về những kết quả của Hội nghị ASSA 35 do BHXH Việt Nam tổ chức, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Brunei nêu bình luận: Năm 2018, tại Việt Nam, những thách thức và cơ hội của các tổ chức An sinh xã hội ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và dòng chảy lao động tự do đã được thảo luận, đánh giá cụ thể; với những tác động đến thị trường lao động cũng như  ảnh hưởng của nó đến mục tiêu quản lý trong việc đảm bảo An sinh xã hội cho người lao động. Điều quan trọng đối với là phải theo kịp thế giới kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ lớn lao với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ  để bảo đảm An sinh xã hội cho người dân một cách tốt nhất có thể. Thách thức lớn đối với An sinh xã hội không phải là bản thân công nghệ. Khó khăn lớn nhất chính là việc kiểm soát tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ 04 một cách đúng cách và tận dụng tối đa những cơ hội mới mà xu hướng này mang lại cho chúng ta.

Với những tham luận, kinh nghiêm được chia sẻ tại Hội nghị ASSA 36, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Brunei  tin rằng: những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho những nỗ lực tăng cường phát triển lợi ích an sinh xã hội trong khu vực của chúng ta  và giải quyết các thách thức hiện tại bằng cách thích ứng và phát triển đổi mới với các công nghệ hiện tại và tương lai; tăng cường hơn nữa năng lực của mình trong việc quản lý và điều hành các chương trình an sinh xã hội được giao phó./.

Tác giả bài viết: Lê Công

Nguồn tin: Tạp chí BHXH Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

2695/QĐ-SYT

Quyết định v/v Quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu...

Lượt xem:51 | lượt tải:6

1717/QĐ-BHXH

Quyết định Về việc Công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2019

Lượt xem:24 | lượt tải:5

1686/BHXH-KTTN

Báo cáo tình hình nợ đọng và chấp hành đóng nộp BHXH, BHTN, BHYT của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:79 | lượt tải:47

DS

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 11/2019

Lượt xem:144 | lượt tải:49

4116/BHXH-BT

V/v thực hiện chính sách BHXH bắt buộc đối với người lao động

Lượt xem:142 | lượt tải:11

1534/BHXH-KTTN

Triển khai thực hiện công văn số 3045/BHXH-BT và 3046/BHXH-BT

Lượt xem:862 | lượt tải:410

1532/QĐ-BHXH

Quyết định v/v thành lập Đoàn Kiểm tra thực hiện các quy định pháp luật về lao động...

Lượt xem:162 | lượt tải:31

533/LĐLĐ

V/v thực hiện quyền của tổ chức Công đoàn trong việc xử lý về hình sự...

Lượt xem:70 | lượt tải:7
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây