BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ năm - 16/02/2017 21:26
Ngày 10/02/2017, BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Chín-UVBTV Tỉnh ủy- Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Đ/c Đặng Ngọc Dũng-Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng-Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh, cùng các Đ/c Lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố và các Đ/c là lãnh đạo BHXH từ tỉnh đến huyện.
Đồng chí Trương Văn Nam-Bí thư Đảng ủy-Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc
Đồng chí Trương Văn Nam-Bí thư Đảng ủy-Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc
   Theo báo cáo đánh giá, kinh tế năm qua của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn trong tình trạng hoạt động sản xuất kinh doanh cầm chừng hạn chế thua lỗ, lao động thiếu việc làm ngày càng tăng, thậm chí một số bộ phận doanh nghiệp chờ giải thế, sát nhập dẫn đến nợ đọng BHXH, BHYT kéo dài, người lao động đến tuổi nghỉ hưu, nghỉ hưởng các chế độ gặp rất nhiều khó khăn, doanh nghiệp không có khả năng thanh toán. Nắm bắt được tình hình, ngay từ đầu năm ngành đã chủ động tham mưu cho tỉnh ủy, UBND tỉnh chủ động phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện, thành phố triển khai thực hiện các mặt công tác ngành cấp trên giao. Bằng sự nỗ lực phấn đấu, năm qua toàn ngành đã thực hiện và đạt được một số kết quả. Tổng số người tham gia BHXH, BHYT là 1.068.010 người, tăng 8,88% so với năm 2015, tỷ lệ bao phủ đạt 85,49%, đạt và vượt 3,89% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao; giải quyết gần 8 ngàn hồ sơ hưởng các chế độ, cùng với hơn 3 ngàn hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp và hơn 36 ngàn hồ sơ hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức kịp thời cho đối tượng; tổ chức giám định BHYT cho 1.631.124 lượt người. Tất cả các mặt công tác đều được thực hiện kịp thời, chính xác, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng. 
 T2
Đ/c Đặng Ngọc Dũng-Tỉnh ủy viên- Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Đặng Ngọc Dũng-Tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành BHXH đã đạt được trong năm 2016, nhất là công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, hiện nay việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn vẫn còn một số khó khăn, tồn tại nhất định, nhất là tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT,BHTN cho người lao động tại các doanh nghiệp; công tác lập danh sách cấp thẻ BHYT cho các đối tượng được Ngân sách nhà nước hỗ trợ, các địa phương tiến hành còn chậm; việc triển khai giao dịch điện tử còn chậm; tình trạng lạm dụng quỹ BHXH, BHYT vẫn còn xảy ra ở một số đơn vị... Đồng thời, Đ/c cũng chỉ đạo trong năm 2017, BHXH tỉnh, các sở, ngành, liên quan và UBND các huyện, thành phố cần phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác BHXH, BHYT trên địa bàn, nhất là việc phát triển đối tượng tham gia BHYT theo Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Quyết định số 1167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương phải đưa chỉ tiêu phát triển BHYT vào chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội; thực hiện kịp thời việc lập danh sách và cấp thẻ BHYT năm 2017 cho các đối tượng được Ngân sách nhà nước hỗ trợ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với những đơn vị cố tình trốn tránh trách nhiệm đóng nộp BHXH, BHYT cho người lao động... Đặc biệt cần tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện giao dịch điện tử tại các đơn vị sử dụng lao động và triển khai hệ thống thông tin giám định BHYT đạt kết quả… hướng đến mục tiêu cuối cùng là phục vụ tốt nhất quyền lợi của người thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn. 
T3T4
T5
Các cá nhân ,tập thể nhận kỷ niệm chương và bằng khen của BHXH Việt Nam
   Ghi nhận những đóng góp về thực hiện chính sách BHXH, BHYT của địa phương, BHXH Việt Nam cũng đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH” cho 09 cá nhân trong và ngoài ngành, tặng bằng khen cho 07 tập thể và 02 cá nhân./.

Tác giả bài viết: Thương Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

338/BHXH-KHTC

Tất toán tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN tại ngân hàng LienvietPostBank

Lượt xem:83 | lượt tải:41

DS

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 3/2019

Lượt xem:65 | lượt tải:30

84/TT-TTTT

V/v thông báo lịch phát sóng một số chương trình về BHXH, BHYT, BHTN

Lượt xem:54 | lượt tải:8

04/HD-CĐCS

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019), kỷ niệm 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Lượt xem:185 | lượt tải:52

251/KH-BHXH

Kế hoạch Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019

Lượt xem:82 | lượt tải:3

1337/VPCP-KTTH

V/v báo cáo tình hình thực hiện chi trả các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp và quản lý người hưởng qua hệ thống Bưu điện

Lượt xem:76 | lượt tải:51

NANGLUONGTHUONGXUYEN

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 01, 02/2019

Lượt xem:180 | lượt tải:79

NANGLUONGTRUOCHAN

Danh sách nâng bậc lương trước thời hạn do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Lượt xem:205 | lượt tải:95
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây