BHXH huyện Nghĩa Hành: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018

Thứ năm - 26/07/2018 09:30
Năm 2018, BHXH tỉnh giao kế hoạch thu cho BHXH huyện Nghĩa Hành là 87,182 tỷ đồng tương ứng với số đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN 72.788 người. Để đạt được chỉ tiêu ngành cấp trên giao, ngay từ đầu năm, BHXH huyện đã xây dựng kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN và đề ra những giải pháp cụ thể, phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp. Cùng với việc tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, BHXH huyện đã chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trong việc quản lý, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.
Cán bộ BHXH huyện Nghĩa Hành tư vấn chế độ cho người dân
Cán bộ BHXH huyện Nghĩa Hành tư vấn chế độ cho người dân
   Phối hợp với Chi Cục thuế huyện rà soát, quản lý các đơn vị sử dụng lao động, banh hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong công tác thu và truy thu tại các đơn vị nợ đọng, kéo dài… Tính đến ngày 30/6/2018, BHXH huyện Nghĩa Hành đã thu được 42,893 tỷ đồng, đạt 49,2% so với kế hoạch được giao; tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 70.163 người; tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện là 87% đạt và vượt 9,51% so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao tại Quyết định số 583/QĐ-UBND.
   Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, BHXH huyện đã triển khai đồng bộ 2 nhiệm vụ phát sinh trọng tâm của Ngành là đồng bộ cấp mã số BHXH cho người tham gia và rà soát bàn giao sổ BHXH cho người lao động tự quản.
Để hoàn thành công rà soát trả sổ BHXH cho người lao động, BHXH huyện Nghĩa Hành phải triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để thực hiện. Từ việc tham mưu cho UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nhắc nhở, BHXH huyện cũng ban hành nhiều công văn hướng dẫn, đôn đốc và phối hợp để thực hiện; mặt khác với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cùng với sự nỗ lực của cán bộ, viên chức, nên đến ngày 30/6/2018 BHXH huyện Nghĩa Hành đã hoàn thành việc trả sổ cho người lao động trước thời hạn và đã được BHXH tỉnh Quảng Ngãi tặng giấy khen.
   Đối với công tác đồng bộ và cấp mã số BHXH cho người tham gia. Xác định đây là việc làm hết sức phức tạp và khó khăn, liên quan đến nhiều cơ quan, đoàn thể và nhân dân. BHXH huyện đã tham mưu UBND huyện thành lập Ban Chỉ đạo cấp huyện và Ban chỉ đạo 12 xã, thị trấn; tham mưu cho UBND huyện ban hành nhiều văn bản để đôn đốc nhân dân thực hiện. Sau khi có đầy đủ văn bản chỉ đạo, nhiều tổ chức đoàn thể từ huyện đến thôn đã đồng loạt triển khai và tận tình hướng dẫn người dân kê khai đầy đủ, đúng quy định và thu về nộp cho Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn để Ban Chỉ đạo tổng hợp, kiểm tra gửi BHXH huyện xử lý. Đến nay BHXH huyện Nghĩa Hành cơ bản đã hoàn thành công tác cấp mã số BHXH cho người tham gia.
   Ông Nguyễn Thành Dương-Giám đốc BHXH huyện Nghĩa Hành: Thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH tỉnh, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông; tổ chức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với nhân dân, tiếp tục tổ chức kiểm tra theo quyết định của đoàn kiểm tra liên ngành đến các đơn vị vướng mắc, nợ đọng và chú trọng khai thác đơn vị mới. Phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn trong việc quản lý, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Chi Cục thuế huyện trong công tác rà soát, quản lý các đơn vị sử dụng lao động, đặc biệt là khối doanh nghiệp nhằm phát hiện và ngăn chặn tình trạng trốn đóng, tránh nộp quỹ BHXH. Đối với CB,VC luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ đối tượng, tăng cường cải cách hành chính, thực hiện giao dịch điện tử BHXH với các đơn vị. Tiếp tục phối hợp với Bưu điện thực hiện tốt công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính và chi trả các chế độ BHXH qua hệ thống bưu chính nhanh gọn, kịp thời đến tận tay người thụ hưởng.
   Có thể nói, việc hoàn thành vượt mức kế hoạch 6 tháng đầu năm 2018 và được BHXH tỉnh tặng Giấy khen là một trong những nguồn cổ vũ, động viên lớn đối với CB,VC BHXH huyện Nghĩa Hành; đồng thời đây cũng là động lực quan trọng để CB,VC BHXH huyện Nghĩa Hành tiếp tục ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2018 và các năm tiếp theo./.

 

Tác giả bài viết: BHXH huyện Nghĩa Hành

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

3762/BHXH-CSXH

V/v thực hiện tạm dừng, tiếp tục chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đối với người bị phạt tù giam

Lượt xem:22 | lượt tải:6

23/HD-CĐCS

Hướng dẫn Tổ chức hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019)

Lượt xem:498 | lượt tải:39

1291/QĐ-TTg

Quyết định v/v phê duyệt Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan...

Lượt xem:20 | lượt tải:6

1174/TB-CNTT

V/v danh sách cán bộ thường trực

Lượt xem:23 | lượt tải:10

DS

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 10/2019

Lượt xem:63 | lượt tải:27

496/TT-TTTT

V/v các hoạt động tuyên truyền dịp cao điểm

Lượt xem:110 | lượt tải:20

22/CV-CĐ

V/v tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu

Lượt xem:128 | lượt tải:24

NANGLUONGT9

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 9/2019

Lượt xem:164 | lượt tải:35
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây