22:54 ICT Thứ tư, 25/11/2015

Quảng cáo

bhxh tu dong
bhxh bp
hocsinh

Đăng Nhập

Kỷ niệm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7/2015

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi - nỗ lực ngay từ những tháng đầu năm

Thứ tư - 11/04/2012 14:47
Tính đến hết quý I/2012, tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN của BHXH Quảng Ngãi là 250 tỷ đồng, đạt 26% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. So với kế hoạch thực hiện chung trong toàn ngành, kết quả đạt được trong quý là tương đối khả quan.
Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý thu và cấp sổ, thẻ cho các đơn vị sử dụng lao động

Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý thu và cấp sổ, thẻ cho các đơn vị sử dụng lao động

                    Rút kinh nghiệm từ những năm trước, vào thời điểm đầu năm các đơn vị  sản xuất kinh doanh thường sắp xếp, ổn định lại sản xuất, nên khó khăn về tài chính, ảnh hưởng đến việc thu nộp BHXH, BHYT. Xác định được khó khăn của các đơn vị sử dụng lao động, ngành BHXH chủ động đề ra các biện pháp, tăng cường công tác thu, truy thu nợ đọng nhằm triển khai thực hiện hoàn thành kế hoạch ngành cấp trên giao, cụ thể như: phát động thi đua năm 2012 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và chỉ tiêu, kế hoạch được giao” và tiến hành ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị; củng cố và tăng cường Tổ công tác thu thu hồi nợ đọng; phối hợp với các ngành liên quan thành lập các Đoàn thanh tra, kiểm tra tại các đơn vị sử dụng lao động...

               Đi đôi với công tác khai thác thu, ngành còn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý thu BHXH, BHYT và quản lý sổ BHXH, thẻBHYT theo Quyết định 1111/QĐ-BHXH, ngày 25/10/2011 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho BHXH các huyện, thành phố và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn nhằm phổ biến, hướng dẫn sâu những nội dung về đối tượng, mức đóng, phương thức đóng khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN; cấp lại, đổi sổ BHXH, thẻ BHYT và các biểu mẫu liên quan …tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đơn vị sử dụng lao động và đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

                 Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, ngành đã tiến hành tổ chức ký hợp đồng KCB BHYT với 9 cơ sở KCB, đồng thời hướng dẫn BHXH các huyện, thành phố ký hợp đồng và triển khai thực hiện hợp đồng KCB với các cơ sở y tế trên địa bàn. Toàn tỉnh có 4 đơn vị thực hiện phương thức thanh toán theo định suất, bao gồm: BVĐK huyện Mộ Đức, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành và TTYT huyện Lý Sơn, tạo điều kiện thuận lợi  cho cơ sở KCB và đối tượng có thẻ BHYT khi đi KCB.

               Lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng tiến hành kịp thời. Lương tháng 1 và tháng 2/2012 được chi trả ngay trong tháng 1 để đáp ứng nhu cầu mua sắm của đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, được đối tượng rất hoan nghênh, ủng hộ. Năm 2012 đơn vị tiếp tục chú trọng đẩy mạnh việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết các chế độ BHXH theo cơ chế “một cửa” và trong quý I/2012 tiếp nhận 3.090 lượt với gần 30 ngàn hồ sơ các loại (hiện nay tất cả BHXH huyện, thành phố đều có bộ phận  “một cửa” để tiếp nhận hồ sơ, ở tỉnh có phòng Tiếp nhận-Quản lý hồ sơ) nên mặc dù số lượng hồ sơ tiếp nhận lớn nhưng đều được giải quyết kịp thời, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng.

               Tuy nhiên việc triển khai thực hiện các chế độ BHXH, BHYT trong những tháng đầu năm còn một số khó khăn, tồn tại nhất định như: vẫn còn nhiều đơn vị sử dụng lao động nợ đọng kéo dài, trốn tránh trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT, BHTN; trong công tác giải quyết chế độ BHXH vẫn còn một số sai sót; tình trạng đơn vị và người lao động cố tình làm sai lệch hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ tai nạn lao động (nhất là tai nạn giao thông hưởng chế độ tai nạn lao động) đang có chiều hướng gia tăng; việc triển khai thực hiện công tác quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo quy định mới còn một số vướng mắc…

        Đ/c Đỗ Ngọc Thạch-Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại cuộc họp giao ban quý I/2012

            Tại cuộc họp giao ban quý I/2012 mới đây ông Đỗ Ngọc Thạch - Giám đốc BHXH tỉnh cho rằng toàn ngành cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhằm triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; phối hợp với sở, ngành liên quan, Đoàn công tác liên ngành do UBND tỉnh thành lập kiểm tra tại các đơn vị sử dụng lao động; phối hơp với Sở Y tế trong việc giải quyết các vướng mắc phát sinh, tạo thuận lợi cho đối tượng BHYT khi đi KCB; thành lập Đoàn kiểm tra nội bộ ngành, tăng cường kiểm tra tại BHXH các huyện, thành phố để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những sai sót từ công tác thu, chi đến việc giải quyết chế độ chính sách.

            Với sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đạt được bước đầu, hy vọng năm 2012 BHXH Quảng Ngãi sẽ hoàn thành mọi chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Tác giả bài viết: Hồ Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 97


Hôm nayHôm nay : 26011

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 240160

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13988837

Tin mới

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về công tác BHXH, BHYT và Dân số kế hoạch hóa gia đình năm 2015
Quyết liệt triển khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH
"Đạo đức công vụ của CBCCVC - Yếu tố cốt lõi"
BHXH Sơn Hà tổ chức tập huấn kê khai và lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT
BHXH huyện Nghĩa Hành tập huấn phần mềm “Chương trình thống kê chi phí khám, chữa bệnh BHYT”
BHXH thành phố Quảng Ngãi tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người dân xã Nghĩa Dõng và Nghĩa Dũng
UBND huyện Tư Nghĩa ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN
Chi bộ BHXH huyện Nghĩa Hành tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Chi đoàn BHXH huyện Sơn Hà tham gia hiến máu
BHXH tỉnh Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền BHYT HSSV
Đoàn thanh niên BHXH tỉnh tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Công ty TNHH một thành viên lọc hóa dầu Bình Sơn thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động
BHXH tỉnh Quảng Ngãi ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông
Nghĩa Hành tổng kết BHYT HS năm học 2014-2015 và triển khai kế hoạch thu BHYT HS năm 2015-2016
BHXH tỉnh Quảng Ngãi đạt giải nhất cuộc thi "Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam"
Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức thi sát hạch, cấp giấy chứng nhận cho nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT
Đức Phổ tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân
BHXH tỉnh thăm và tặng quà nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
BHXH Việt Nam công bố và trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý
THỂ LỆ CUỘC THI

Video BHXH