HỘI THI “NÔNG DÂN VỚI CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT” TỈNH QUẢNG NGÃI NĂM 2017

Thứ tư - 11/10/2017 03:02
Ngày 10/9/2017, tại Nhà khách T50, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội thi “Nông dân với chính sách BHXH, BHYT” năm 2017. Tham dự Hội thi có đại diện các Sở, Ban, Ngành liên quan; lãnh đạo và cán bộ thuộc Hội Nông dân tỉnh, BHXH tỉnh; 08 đội thi đến từ Hội Nông dân các huyện, thành phố và hơn 300 cổ động viên là hội viên hội Nông dân các cấp tham dự, cổ vũ.
Đ/c Bùi Quang Danh – P.Giám đốc BHXH tỉnh khai mạc Hội thi
Đ/c Bùi Quang Danh – P.Giám đốc BHXH tỉnh khai mạc Hội thi
    Mục đích của Hội thi là nhằm đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị; Luật BHXH, BHYT sửa đổi, bổ sung đến cán bộ và Hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh; Khẳng định những giá trị nhân đạo, tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân trong việc tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đồng thời phát huy vai trò tích cực của Hội viên Hội Nông dân trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ và hội viên tham gia BHXH, BHYT, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh đạt chỉ tiêu, kế hoạch được giao.
hinh 2
 
Đ/c Trương Văn Nam – Giám đốc BHXH tỉnh trao giải nhất cho Đội thi của Hội Nông dân huyện Bình Sơn
Đến với Hội thi lần này, mỗi đội tham gia dự thi phải trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi Câu chuyện truyền thông. Nhìn chung các phần thi đều được các đội thể hiện hết sức sinh động, với nhiều màu sắc khác nhau và đảm bảo yêu cầu, mục đích của Ban Tổ chức đưa ra. Trong đó phần thi kiến thức được các đội tập trung nghiên cứu, tìm hiểu các văn bản liên quan đến BHXH, BHYT và trả lời tương đối chính xác các câu hỏi Ban tổ chức đề ra (mỗi đội gồm 02 câu tự luận và 10 câu trắc nghiệm); phần câu chuyện truyền thông dược các đội thể hiện bằng những tiểu phẩm được đầu tư, dàn dựng công phu, những diễn viên tuy nghiệp dư nhưng trình diễn cũng hết sức duyên dáng, tự tin đã mang đến cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc về những vấn đề thực tiễn liên quan đến chính sách BHXH, BHYT. Điều này tạo thuận lợi hơn cho địa phương trong công tác mở rộng và phát triển mạng lưới tuyên truyền viên cơ sở.
    Qua 01 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả và tạo sự lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Kết quả Giải nhất của Hội thi đã thuộc về Hội Nông dân huyện Bình Sơn; giải nhì thuộc về Hội nông dân huyện Minh Long; Hội Nông dân huyện Nghĩa Hành, Sơn Tịnh đạt giải ba; và 03 giải Khuyến khích thuộc về Hội Nông dân huyện Tây Trà, Mộ Đức, Thành phố Quảng Ngãi. Ban Tổ chức cũng quyết định trao 02 giải phụ: Giải “câu chuyện truyền thông hay và trình diễn xuất sắc ” đã thuộc về Hội Nông dân huyện Mộ Đức và giải “phong cách trình diễn ấn tượng nhất” thuộc về Hội Nông dân huyện Sơn Tây.
  • Một số hình ảnh của Hội thi
t1t2
t3t4
t5t6

Tác giả bài viết: Thương Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

266/BHXH-TCCB

Hướng dẫn VC lập hồ sơ dự thi thăng hạng VC từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2018

Lượt xem:67 | lượt tải:54

226/TB-BHXH

Thông báo Lịch trực tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Lãnh đạo BHXH tỉnh Quảng Ngãi

Lượt xem:148 | lượt tải:91

227/BHXH-VP

Bảng phân công lịch trực tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Lượt xem:196 | lượt tải:100

215/QĐ-BHXH

QĐ v/v hỗ trợ nhân ngày thành lập Ngành BHXH 16-02

Lượt xem:121 | lượt tải:67

440/BHXH-HTQT

Kiểm tra sàn lọc trình độ tiếng Anh CC, VC đi đào tạo tại New Zealand

Lượt xem:59 | lượt tải:22

217/BC-BHXH

Báo cáo tình hình công tác tháng 01, chương trình công tác tháng 02/2018

Lượt xem:53 | lượt tải:17

191/QĐ-BHXH

QĐ v/v thành lập Hội đồng khoa học, sáng kiến cấp cơ sở BHXH tỉnh

Lượt xem:126 | lượt tải:77

192/TB-BHXH

Thông báo đăng ký dự tuyển đào tạo tiếng Anh chuyên ngành tại New Zealand

Lượt xem:119 | lượt tải:61
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây